Dùng các nguyên liệu gồm: tang thầm (quả dâu tằm tươi) 20 gr, rau cần 100 gr, thịt heo nạc 100 gr, nấm rơm 30 gr, vài lát gừng tươi, hành tươi, dầu ăn, gia vị, một chút rượu, nước tương. Cách chế biến: rửa sạch tang thầm, dùng nước sạch để ngâm; rau cần lấy lá non, rửa sạch, cắt đoạn ngắn; thịt nạc rửa sạch, cắt lát vuông; nấm rơm rửa sạch bỏ cuống, cắt làm đôi. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đến khi nóng, cho gừng, hành phi thơm, cho thịt vào xào đến ngả màu, thêm rượu và nước tương đảo đều, thêm tang thầm, rau cần, nấm rơm và nước. Khi sôi chuyển qua lửa nhỏ nấu thêm mươi phút, nêm nếm gia vị. Món này có công dụng bổ thận, ích khí huyết, dùng thích hợp cho người bệnh tiểu đường cao huyết áp nhẹ. 100 gr cải bẹ xanh, 100 gr đậu hũ, 10 gr thạch hộc (một vị thuốc), gừng tươi lát 5 gr, hành tươi cắt đoạn và các gia vị. Cải bẹ rửa sạch, cắt ngắn, đậu hũ cắt miếng vuông; thạch hộc rửa sạch, rồi thêm nước nấu lấy nước cốt. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng, cho gừng, hành phi thơm, t